Lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng an toàn và chất lượng đạt chuẩn

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG
Menu
0906988736
Lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng an toàn và chất lượng đạt chuẩn

Các nhà xưởng, nhà máy hiện nay đang đối mặt với tình trạng nóng bức, đặc biệt là các nhà xưởng sản xuất, khu làm việc của công nhân viên, các máy móc luôn trong tình trạng phát sinh nhiệt sẽ đối mặt với tình trạng hỏa hoạn. Vì vậy việc lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng là phương án ưu tiên và thiết thực cho mỗi doanh nghiệp.

1. Như thế nào là hệ thống làm mát nhà xưởng?

Hệ thống làm mát nhà xưởng là dùng hệ thống phát ra không khí mát để đối lưu trong nhà xưởng hoặc dùng quạt hút làm mát theo hệ thống tuần hoàn, kết hợp với khung màng nước bay hơi nước tự nhiên. Mà Không ảnh hưởng đến máy móc thiết bị.

Các giải pháp làm mát và thông gió nhà xưởng truyền thống như chúng ta đã áp dụng trước đây là phải dùng máy nén lạnh, dùng gas CFC đã góp phần tích cực cho sự phát triển công nghiệp, nông nghiệp của đất nước nhưng nó cũng gây ra không ít phiền toái cho môi trường và giá thành của sản phẩm do tiêu hao quá nhiều năng lượng điện!

Ngày nay, đã có nhiều phương pháp hiện đại hơn áp dụng trong hệ thống làm mát nhà xưởng, ví dụ như các loại quạt thông gió lớn, hệ thống làm mát hiện đại, quạt làm mát hay hệ thống máy phun sương,… làm mát, xử lý khí nóng hấp thụ từ bên ngoài vào (đặc biệt nhà xưởng có mái Tôn). Tùy vào không gian nhà xưởng có thể kết hợp lắp đặt cả không gian bên trong và bên ngoài nhà xưởng để làm mát tối ưu nhất.

 

Hệ thống làm mát nhà xưởng 

2. Các bộ phận cấu thành nên hệ thống làm mát nhà xưởng

+ Quạt thông gió công nghiệp

Thiết bị chuyên dùng trong công nghiệp, có công suất và lưu lượng gió lớn, đáp ứng nhu cầu làm mát trong nhà xưởng.

Trên thị trường, hệ thống làm mát nhà xưởng được phân loại đa dạng tùy thuộc vào tính chất, vật liệu, công dụng….

- Phân loại theo nguyên liệu cấu thành nên quạt : quạt hút tôn, quạt hút inox, quạt hút composite...

- Phân loại theo cách hoạt động : có quạt hút gián tiếp, quạt hút trực tiếp

- Phân loại theo cấu tạo : quạt hướng trục, quạt ly tâm.

- Phân loại theo hình dáng quạt: quạt tròn, quạt hình nón, quạt vuông.

Tuy nhiên, loại quạt được ứng dụng nhiều nhất và đạt hiệu quả rõ rệt là các loại quạt thông gió công nghiệp dạng vuông mang chất liệu inox, các bộ phận được thiết kế phù hợp với đặc thù dùng trong nhà xưởng công nghiệp với độ bền cao và chống oxy hóa tốt, mang lại hiệu quả làm mát tối đa.

+ Dàn làm mát công nghiệp

Một hệ thống làm mát nhà xưởng đạt chuẩn là sự kết hợp giữa 2 loại thiết bị chính, đó là Dàn làm mát công nghiệp và Quạt thông gió công nghiệp với cơ chế một đầu hút một đầu thổi giúp làm lạnh nhanh chóng; loại bỏ khói bụi, độc hại; không gian khô thoáng đồng đều nhờ luồng khí tươi tự nhiên.

Khung tấm làm mát bao gồm tấm làm mát cooling pad , khung bao giữ tấm chất liệu inox, đường ống dẫn và thoát nước. Khung tấm làm mát bao gồm các bộ phận : máng trên, máng dưới, tấm chặn 2 bên.

Kích thước tấm làm mát trong công nghiệp rất đa dạng, phù hợp với mọi diện tích không gian nhà xưởng.

+ Hệ thống điện, hệ thống dẫn và thoát nước

Điện và đường ống dẫn thoát nước là bộ phận bắt buộc có mặt nhằm đảm bảo lắp đặt hệ thống làm mát trọn vẹn, đúng yêu cầu.

Tiết diện dây điện, đường kính ống nước… phải phù hợp với hệ thống tương ứng.

+ Nguyên tắc bố trí hệ thống làm mát nhà xưởng

- Trước hết, cần xác định rõ hướng lấy gió cho không gian. Hướng lấy gió đảm bảo đáp ứng thông thoáng, không gần những nơi có mùi, nhiệt. Yếu tố này nếu không được chú ý, hiệu suất làm mát sẽ không đạt hiệu quả tối đa như mong muốn.

- Hình thành lối gió toàn không gian : Để thực hiện được, hướng đặt quạt thường phải đối diện với hướng gió vào để tối ưu lượng không khí. Khi tạo và đón được luồng gió, nhà xưởng sẽ nhận được lượng khí tươi tự nhiên mớ, thoáng sạch trong toàn bộ không gian.

- Đặt dàn làm mát đối diện với hệ quạt thông gió công nghiệp nhằm đảm bảo lượng gió nóng bị thổi ra đồng thời dàn làm mát hút luồng khí tươi vào không gian nhà xưởng.

- Lựa chọn kích thước và bố trí số lượng quạt phù hợp với diện tích nhà xưởng và nhu cầu làm mát thực tế, bằng phương pháp tính toán cụ thể.

- Hạn chế đặt quạt hút ở nơi không thoát được khí. Trường hợp không gian của bạn không đủ để thoát khi, nên sử dụng thêm 1 hệ thống ống dẫn đưa lên cao hoặc ra khu vực thoát khí được tốt nhất.

- Nên đặt quạt ở vị trí khoảng từ 2m5 - 4m, để thuận tiện cho việc bảo dưỡng, thay thế về sau..

- Khung tấm màng nước phải đặt ở vị trí dễ thay thế, tránh đặt khu vực có mùi hôi, thối.

 

Hệ thống làm mát nhà xưởng chất lượng cao

3. Tầm quan trọng của việc bố trí hệ thống làm mát nhà xưởng

Môi trường làm việc trong nhà máy, khu công nghiệp thường có nhiệt độ cao hơn so với bên ngoài ít nhất 3-5 độ C bởi số lượng nhân công, nhiệt lượng dư thừa từ máy móc khi hoạt động… gây ngột ngạt, oi bức trong không gian. Do đó:

+ Hệ thống làm mát nhà xưởng giúp hạ nhiệt độ một cách hiệu quả, tăng luồng không khí mát, trong lành vào không gian nhà xưởng.

+ Hệ thống làm mát giúp duy trì nhiệt độ trong nhà xưởng ở mức ổn định, liên tục, ở mức nhiệt phù hợp 28 độ C, thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng tạo không gian làm việc thông thoáng, mát mẻ.

+ Tận dụng được nguồn khí tươi bên ngoài, giàu Oxy rất tốt cho sức khỏe con người.

+ Hệ thống duy trì độ ẩm trong xưởng từ 60-65% rất tốt cho cơ thể con người và không gây ẩm ướt đến các thiết bị, máy móc trong xưởng.

+ Kéo dài tuổi thọ của máy móc bởi nhiệt độ cao gây nguy cơ cháy nổ và thiết bị hoạt động kém đi.

+ Các cách làm mát nhà xưởng giúp tiết kiệm điện 90% điện năng tiêu thụ và 85% chi phí đầu tư.

+ Không khí mát tạo môi trường làm việc thoải mái, ngăn chặn ảnh hưởng của nhiệt độ cao tới công nhân nhà xưởng, cung cấp năng lượng làm việc hiệu quả, đảm bảo năng suất lao động đề ra.

 

Lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng an toàn, chất lượng đạt chuẩn

Một số thông tin cơ bản về hệ thống làm mát nhà xưởng được chia sẻ trong bài viết của Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Ngô Gia Dũng, hi vọng khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng, chính hãng và uy tín cũng như phương án hiệu quả. Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng, hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để nhận được tư vấn cụ thể và nhiều lợi ích nhất cho doanh nghiệp.

>>>Tham Khảo một số kiến thức cần thiết TẠI ĐÂY<<<

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG
"Cloudburst Giải Pháp Phun Sương Giải Nhiệt Số Một Đến Từ Mỹ"


Địa Chỉ: 70 Đường số 1B, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

TV Giải Pháp: 0906 966 665 (Mr.Cường)
Email: ngogiadungltd@gmail.com
Website:
www.mayphunsuong.vn

Tin tức khác

Kiến thức mới
22 Tháng 20
Hệ thống phun sương – giải pháp làm mát tối đa cho không gian của bạn

Hệ thống phun sương – giải pháp làm mát tối đa cho không gian của bạn

Những cái nóng nực của mùa hè, mùa khô khiến bạn luôn khó chịu, bức bối. Nó không những ảnh hưởng tới tâm trạng, chất lượng của bạn mà kéo dài sẽ nguy hại đến sức khỏe và khiến làn da của bạn xấu đi. Một trong những ứng dụng tốt nhất cho mọi không gian đó chính là giải pháp hệ thống phun sương tạo độ ẩm, giảm sự nóng bức của nhiệt độ bên ngoài một cách hiệu quả.
Xem chi tiết
22 Tháng 20
Nhà cung cấp hệ thống phun sương uy tín nhất hiện nay

Nhà cung cấp hệ thống phun sương uy tín nhất hiện nay

Một trong những nhà cung cấp hệ thống phun sương uy tín, chất lượng như ngày nay phải kể đến công ty Ngô Gia Dũng. Chúng tôi không chỉ là nhà cung cấp dẫn đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp giải pháp làm mát cho không gian mà còn là nhà phân phối độc quyền từ công ty Cloudburst USA.
Xem chi tiết
22 Tháng 20
Lắp đặt hệ thống phun sương tại HCM

Lắp đặt hệ thống phun sương tại HCM

Có thể bạn chưa biết, hệ thống phun sương được tạo ra nhằm đáp ứng nhu cầu làm mát hiên nhà, sân vương, không gian ngoài trời như quán cà phê, nhà hàng, khách sạn, khu nông trại hay xưởng sản xuất
Xem chi tiết
22 Tháng 20
Giải pháp làm mát nhà xưởng Clouburst Việt Nam

Giải pháp làm mát nhà xưởng Clouburst Việt Nam

Trước đây khi nền công nghệ làm mát chưa phát triển, các giải pháp làm mát nhà xưởng thường là dùng máy thông gió, loại máy này phải dùng máy nén lạnh, dùng gas CFC.
Xem chi tiết
22 Tháng 20
Tìm hiểu về hệ thống phun sương quán cafe

Tìm hiểu về hệ thống phun sương quán cafe

Nếu bạn là một trong những người yêu thích những giọt cà phê đắng hay đang làm chủ của chuỗi cửa hàng cà phê chắc chắn sẽ không còn xa lạ với hệ thống phun sương quán cafe
Xem chi tiết
22 Tháng 20
Lắp đặt hệ thống phun sương chất lượng

Lắp đặt hệ thống phun sương chất lượng

Muốn chọn được hệ thống phun sương chất lượng hãy tìm đến công ty Ngô Gia Dũng – là nhà phân phối độc quyền của các sản phẩm hệ thống máy phun sương.
Xem chi tiết
22 Tháng 20
Những ứng dụng của hệ thống phun sương làm mát

Những ứng dụng của hệ thống phun sương làm mát

Làm mát cửa hàng, quán: thời tiết nóng bức sẽ khiến việc kinh doanh buôn bán trở nên khó khăn do đó lượng khách sẽ giảm đi rõ rệt. Nếu dùng hệ thống phun sương để làm mát chắc chắn lượng khách của bạn sẽ tăng lên một cách bất ngờ.
Xem chi tiết
22 Tháng 20
Máy phun sương quán cà phê – Giải pháp giải nhiệt nhanh chóng và hiện đại

Máy phun sương quán cà phê – Giải pháp giải nhiệt nhanh chóng và hiện đại

Thông thường, máy phun sương quán cà phê có áp suất cao, khi được lắp đặt tại quán cà phê hoặc nhà hàng sẽ giúp không gian, cảnh quan của bạn có hiệu ứng sương mù đặc biệt, nhìn mát mẻ và làm giảm đi cái nóng của mùa hè.
Xem chi tiết
Bản đồ công ty

Thông tin hỗ trợ

Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
backtop