Cà phê tại Cloudburst.vn thường mang vị chua hay vị đắng nhiều hơn?

Cà phê tại Cloudburst.vn thường mang vị chua hay vị đắng nhiều hơn?

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG
Menu
Cà phê tại Cloudburst.vn thường mang vị chua hay vị đắng nhiều hơn?

Nhiều người khi uống cà phê sẽ cảm thấy có vị chua và thường e ngại cho rằng cà phê bị hỏng, sản phẩm kém chất lượng hay gặp các vấn đề trong quá trình pha chế và bảo quản. Tuy nhiên, điều này chưa chính xác hoàn toàn, cả hương vị của Robusta hay Arabica nguyên chất. 

 

Trải qua nhiều quá trình, phân đoạn chế biến, rang rồi xay đều có chút vị chua nhẹ. Vậy nên cà phê có vị chua thì vẫn giữ được hương thơm lẫn mùi vị đặc trưng vốn có của nó, bạn có thể an tâm, vì đó không phải cà phê bị hỏng. Hãy cùng Cloudburst.vn Coffee tìm hiểu ra những lý do khiến cà phê có vị chua tự nhiên nhé. 

 

 

Hình ảnh view của quán Cloudburst.vn Coffee

 

Cafe có vị chua từ quy trình sơ chế

 

Trong mỗi loại cà phê đều có độ pH (độ chua) và độ pH này khác nhau, tùy loại. Ở nước ta, hạt cà phê Arabica thường được sơ chế ướt, nhằm đảm bảo chính xác hương vị và chất lượng thượng hạng của giống cà phê này. Đặc trưng của phương pháp, quy trình sơ chế ướt sẽ cho vị ra chút vị chua hơn là phương pháp sơ chế khô

 

Lý do là trong quá trình sơ chế ướt, những trái cà phê được mang đi xay xát, cho vào bồn nước để lọc lớp vỏ nhớt bên ngoài, sau đó mang cà phê đi ủ lên men trong khoảng nửa ngày - nửa ngày rưỡi. Chính lượng axit còn lại của hạt cà phê sau khi rửa sẽ tạo nên vị chua. Tuy nhiên, đây là phương pháp sơ chế hoàn hảo nhất đối với hạt Arabica nên nó có vị chua thanh, chứ không có chua nhiều. 

 

Đối với hạt Robusta khi dùng phương pháp sơ chế ướt cũng sẽ tạo nên vị chua rất gắt, vì hạt Robusta có hàm lượng axit cao hơn hạt Arabica. Vậy nên, cách để làm giảm độ chua của Robusta, chúng ta sẽ ưu tiên chọn phương pháp sơ chế khô. Lúc này vị của hạt Robusta cũng có chút vị chua nhưng nhẹ hơn rất nhiều.

 

 

Hình ảnh view của quán Cloudburst.vn Coffee

 

Cafe có vị chua từ quá trình rang xay

 

Ngoài quá trình sơ chế sẽ làm thay đổi đến độ chua của cà phê thì quy trình rang cũng sẽ có chút tác động, vì khi rang hạt cafe sẽ làm thay đổi thành phần axit trong hạt cà phê. Khi uống cà phê 100% Arabica rang nhạt, bạn sẽ cảm nhận vị chua nhiều. Tuy nhiên, nếu hạt Arabica này rang đậm bạn sẽ cảm nhận độ chua giảm dần. 

 

Đối với hạt Robusta thì cũng vậy, màu cà phê rang nhạt sẽ cho vị chua nhiều hơn là rang đậm. Nhiều người Việt Nam thường không thích vị chua của cà phê, vậy nên nếu dựa theo sở thích của quý khách hàng, hạt Robusta rang ở mức vừa đậm hoặc đậm hơn chút thì sẽ tạo ra vị đắng nhiều hơn và không có vị chua. 

 

Như vậy, trên thực tế thì cà phê nguyên chất, cà phê ngon được rang mộc thường có chút vị chua. Bên cạnh vị chua thanh là vị đắng nhẹ, mùi thơm nồng nàn quyến rũ, khác với vị mùi hăng hắc và đắng gắt của các loại cà phê pha tạp bởi bắp rang cháy hay  đậu nành. 

 

 

Hình ảnh ly cafe của quán Cloudburst.vn Coffee

 

Đối với những chia sẻ của Cloudburst.vn Coffee chắc hẳn bạn đã bớt bỡ ngỡ vì sao cà phê lại có vị chua thay vì vị đắng, đó là vị chua tự nhiên của hạt cà phê trong quá trình sơ chế. Ngoài ra, vị chua từ việc thu hoạch nhiều trái cafe xanh khác với chua do quá trình pha chế hay cà phê để lâu làm giảm đi chất lượng của cà phê là một câu chuyện khác.

 

Vậy nên để tạo ra hương vị của cà phê là cả một quá trình nghệ thuật. Từ khi bạn cảm nhận được vị đắng dịu nhẹ và vị chua thanh tinh tế, hương thơm đậm đà đặc trưng, đến hậu vị ngọt nơi cổ họng và cả những cung bậc cảm xúc để lại khi thưởng thức. Và đó là khi bạn cảm nhận được trọn vẹn hương vị cafe bằng sự tinh tế của các giác quan. 

 

 

Hình ảnh các loại nước khác có tại quán Cloudburst.vn Coffee

 

Cho nên cà phê tại quán Cloudburst.vn Coffee có vị chua thanh ít hơn vị đắng dịu nhẹ của hạt cafe, để thưởng thức những hương vị cà phê nguyên chất, chất lượng hảo hạng và gói trọn đầy đủ vị chua thanh, đắng dịu, ngọt ngào, cũng như hương thơm khác biệt đầy hấp dẫn.

 

Kính mời quý khách đến quán Cloudburst.vn Coffee. Quán có hệ thống phun sương tự động, sẽ cho cảm giác thoáng mát với menu đồ uống đa dạng, cũng như đội ngũ nhân viên nhiệt tình hiếu khách, tự tin sẽ làm quý khách hài lòng.

Tin tức khác

Tại sao chọn chúng tôi?
Bản đồ công ty

Thông tin hỗ trợ

Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
backtop