Cách phòng bệnh cho gia súc vào ngày hè nóng nực

Cách phòng bệnh cho gia súc vào ngày hè nóng nực

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG
Menu
0906988736
Cách phòng bệnh cho gia súc vào ngày hè nóng nực

Mùa nắng nóng thường ảnh hưởng lớn đến chăn nuôi trâu, bò do phải chịu tác động của nền nhiệt độ cao làm giảm thu nhận thức ăn, giảm sức đề kháng. Đồng thời là mùa sinh sôi phát triển của nhiều loài động vật, côn trùng trung gian truyền các bệnh; bệnh dễ xâm nhập và lây lan nhanh, gây thiệt hại về kinh tế cho người chăn nuôi.

1. Những bệnh thường gặp ở gia súc vào ngày nắng nóng

+Bệnh tiêu chảy

 Triệu chứng: Bệnh thường bị ở bê, nghé nhiều hơn trâu, bò trưởng thành; Khi mắc bệnh ở giai đoạn đầu vật nuôi thường mệt mỏi, ăn kém, uống nước nhiều, đi phân lỏng có màu xám vàng hoặc xám xanh có mùi tanh khó chịu.

+Bệnh giun đũa ở bê, nghé

 Triệu chứng: Bệnh thường xảy ra vào đầu mùa hè, thường thấy ở bê, nghé từ 1 - 3 tháng tuổi. Khi nhiễm giun có triệu chứng dáng đi chậm chạp, cúi đầu, đuôi cụp; khi bệnh nặng nghé bỏ ăn, nằm một chỗ, đập chân lên phía bụng.

Do giun đũa chiếm đoạt chất dinh dưỡng và tiết độc tố vào máu nên bê, nghé gầy yếu, rối loạn tiêu hóa; thường chết do kiệt sức với tỷ lệ khoảng 30 - 40%.

+ Bệnh tụ huyết trùng

 Triệu chứng: Bệnh do vi khuẩn tụ huyết trùng có nhiều tuýp khác nhau gây bệnh; là bệnh lây lan mạnh, chủ yếu qua đường tiêu hóa, hô hấp và tiếp xúc giữa trâu, bò bệnh và trâu, bò khỏe do ăn phải rơm, cỏ hoặc nước nhiễm mầm bệnh.

+ Bệnh kí sinh trùng đường máu (bệnh tiên mao trùng)

 Triệu chứng: Trâu, bò bị bệnh sẽ đi lại khó khăn, kén ăn, phân lỏng, viêm mạc mắt nhợt nhạt, thể trạng yếu nhưng vẫn ăn cỏ. Có khi sốt 40 - 41oC, nhưng có cơn sốt gián đoạn, không theo quy luật.

Thường thì bệnh kéo dài hàng tháng, con vật nếu không chết thì sự hồi phục cũng chậm chạp và kéo dài.

 

 

2. Áp dụng của máy phun sương trang trại hiện nay

Hiện nay nền nông nghiệp, công nghệ cao là điều mà người ta nghe thấy nhiều nhất, việc áp dụng công nghệ giúp làm ra những sản phẩm nông nghiệp sạch và tốt cho người tiêu dùng. Đồng thời, làm cho vật nuôi có thể sinh trưởng tốt hơn và it bị bệnh.

Máy phun sương hiện nay được áp dụng rất lớn trong hệ thống trang trại tại nước ta, nhất là những trang trại lớn bởi những hiệu quả to lớn mang lại.

Hiện nay hệ thống máy phun sương được dùng nhiều trong chăn nuôi gà, lợn, bò sữa. Và với mục đích chăn nuôi khác nhau thì sẽ sử dụng hệ thống máy phun sương phù hợp với từng loại khác nhau. Ví dụ như heo, bèo sinh sản thì sẽ có thân nhiệt cao hơn nên phải có sự điều chỉnh nhiệt độ khác. Điều chỉnh lại nhiệt độ phù hợp sẽ giúp gia súc ăn tốt hơn, giảm được nhiều bệnh vào mùa nóng 

3. Ưu điểm của hệ thống máy phun sương trang trại

- Đầu tiên, khi sử dụng máy phun sương trang trại sẽ giúp giảm nhiệt độ của môi trường xuống từ 5 – 7 độ. Đây là nhiệt độ mà nhiểu vật nuôi có thể sinh trưởng và phát triển bình thường.

- Hệ thống máy phun sương dùng trong trang trại có thể làm sạch mùi hôi thối. Làm trong lành bầu không khí và hạn chế vi khuẩn cho vật nuôi.

- Ít gây tiếng ồn ảnh hưởng tới đàn vật nuôi.

- Tiết kiệm công sức, nước và điện năng để tắm hay hạ nhiệt chuồng trại. Có thể sử dụng thiết bị hẹn giờ để hệ thống tự động phun tưới vật nuôi.

- Giá thành để sở hữu hệ thống máy phun sương tương đối rẻ, rất hợp lí. Các chủ trang trại cân nhắc để đầu tư vào các công nghệ hiện đại phục vụ chăn nuôi.

- Kích thước vừa phải, có thể trang bị nhiều đầu phun mà không tốn thêm nhiều công sức lắp đặt.

- Bảo trì dễ dàng, dễ sử dụng.

- Lắp đặt đơn giản, dễ dàng vận hành sử dụng


4. Đơn vị cung cấp máy phun sương trang trại chất lượng uy tín

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi gửi đến quý bạn đọc về những ưu điểm của máy phun sương trang trại. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm những kinh nghiệm hữu ích để đạt được lợi ích tối đa từ hệ thống phun sương này.

Công nghệ phun sương là phương pháp khả thi và hiệu quả kinh tế cao do không tiêu hao năng lượng, tận dụng được hết diện tích. Hãy đến với Ngô Gia Dũng (Cloudburst Việt Nam) để có được những sản phẩm máy phun sương cloudburst chính hãng - cung cấp độc quyền cùng với những chính sách bảo hành, bảo trì đầy đủ kèm theo những tiện ích khác.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để biết thêm chi tiết

 

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG
"Cloudburst Giải Pháp Phun Sương Giải Nhiệt Số Một Đến Từ Mỹ"


Địa Chỉ: 70 Đường số 1B, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

TV Giải Pháp: 0906 966 665 (Mr.Cường)
Email: ngogiadungltd@gmail.com
Website:
www.mayphunsuong.vn

Tin tức khác

Tại sao chọn chúng tôi?
Bản đồ công ty

Thông tin hỗ trợ

Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
backtop