Làm thế nào để có một vườn rau đẹp trên sân thượng

Làm thế nào để có một vườn rau đẹp trên sân thượng

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG
Menu
0906988736
Làm thế nào để có một vườn rau đẹp trên sân thượng

Thay vì bỏ không sân thượng, bạn có thể tận dụng phần không gian này để thiết kế vườn rau sân thượng với những giá trị to lớn. Chỉ với vài trăm ngàn, nếu biết cách thiết kế bạn sẽ sở hữu một vườn rau ăn quanh năm không hết. Hãy bắt tay ngay vào việc tìm hiểu thiết kế vườn rau trên sân thượng như thế nào nhé.

1. Dọn dẹp và thiết kế vườn rau

Đầu tiên, bạn cần phải có một không gian sạch sẽ và thoáng đãng. Những vật dụng không cần thiết thì bạn có thể đưa chúng ra ngoài để tăng thêm diện tích cho vườn rau của mình. Tiếp theo là bạn cần ước chừng được không gian sân thượng của mình có thể đặt được tối đa bao nhiêu thùng xốp để mua đồ không bị thừa.

Một ưu ý nhỏ đó là bạn phải đảm bảo ánh sáng và sự thông khí ở những nơi bạn định đặt thùng xốp. Thêm vào đó chính là phải bố trí các thùng xốp một cách hợp lí để có diện tích đi lại, chăm sóc vườn rau hằng ngày.

 

 

2. Mua đồ và chuẩn bị các vật dụng làm vườn

Sau khi đã dọn dẹp xong xuôi thì bạn nhất định phải có đủ dụng cụ để tiến hành. Cụ thể đó là thùng xốp hoặc có thể thay thế bằng khay trồng rau. Đất trồng tốt, nên là đất hữu cơ mua ở các cửa hàng nông nghiệp.

Không thể thiếu đó là phân vi sinh, hạt giống cây rau củ mà bạn muốn trồng. Một chiếc hai xới đất cùng với một chiếc bình xịt phun sương, cũng có thể đầu tư máy phun sương nếu cần. Ngoài ra thì bạn nên chuẩn bị một số vỏ chai nhựa có đục sẵn lỗ.

3. Làm đất và xử lí thùng xốp để gieo hạt

Nếu như bạn sử dụng đất tươi ở ngoài thì nhất định phải phơi nắng từ một cho đến hai ngày, sau đó khử trùng bằng vôi bột để đảm bảo không có mần bệnh cho cây rau. Tiếp theo là trộn phân đã chuẩn bị sau khi xới tơi đất lên. Lưu ý là bạn sẽ không cần phải khử trùng hay diệt mầm bệnh nếu như bạn mua đất vi sinh bán sẵn.

Với các thùng xốp thì bạn sẽ đục vài lỗ ở xung quanh thùng, lưu ý là cách đấy tầm 5cm. Làm cho đáy thùng thoáng khí bằng cách xếp vỏ chai ở dưới, tất nhiên phần đục lỗ sẵn thì có chiếu hướng lên trên. Đổ đất hữu cơ vào thùng và độ dày rơi vào khoảng ¾ thúng xốp.

Đến đây, bạn sẽ đặt các thùng xốp lên giá như đã thiết kế ban đầu. Sau đó, sử dụng hệ thống phun sương hoặc là dùng bình xịt để xịt nhằm mục đích tạo độ ẩm cho đất. Xới nhẹ đất bằng bai cẩn thận để tiến hành gieo hạt. Bạn đặt hạt giống vào thùng với từng khoảng cách hợp lí và lấp lại.

4. Chăm sóc cây và theo dõi sự phát triển

Bạn sẽ phải duy trì và đảm bảo được độ ẩm thích hợp cho vườn cây hằng ngày. Đặc biệt là vào những ngày nắng nóng hay oi bức thì nhu cầu nước của vườn cây càng tăng cao, những lưu ý là phải chọn thời điểm thích hợp để tưới. Với những cây non còn yếu thì bạn nên chuyển chúng vào những chỗ có mái che để tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, dẫn đến khô héo.

Bạn sẽ cần bổ sung thêm dinh dưỡng từ phân bón khi nhận thấy cây có những biểu hiện bất thường như là lá xuất hiện những đốm vàng.

Một điều mà bạn nên tham khảo đó chính là việc sử dụng các hệ thống phun sương. Nó sẽ giúp cho bạn có thể duy trì và kiểm soát độ ẩm một cách tối đa và khoa học nhất nhờ hệ thống hẹn giờ chính xác. Và lợi thế nữa chính là bạn vẫn có thể tưới tiêu cho rau khi mà bạn không có mặt ở nhà vì lí do công việc.

Nếu sử dụng tưới phun sương thì bạn sẽ khộng phải lo về tình trạng rửa trôi phân bón hay là sói mòn đất như những cách tưới rau thông thường. Một mẹo nhỏ đó là bạn nên sử dụng nước vo gạo để tưới tiêu cho cây. Nó chứa rất nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng có thể thay thế cho phân bón hằng ngày.

 

 

5. Đơn vị cung cấp hệ thống phun sương trồng cây chất lượng uy tín

Hệ thống phun sương trồng cây quả là một giải pháp làm mát tuyệt vời phải không nào! Vì vậy, chẳng có lý do gì để bạn không lắp đặt ngay hệ thống này cho vườn cây thân yêu của mình cả. Thế nhưng, hiện nay vẫn có rất nhiều khách hàng còn băn khoăn không phải bởi chất lượng sản phẩm nhưng là vẫn chưa tìm được địa chỉ lắp đặt hệ thống máy phun sương trồng cây nào uy tín, chất lượng với chi phí rẻ nhất.

Hiện là đại lý phân phối máy phun sương từ Mỹ cùng linh kiện phun sương hàng đầu tại khu vực TPHCM, Ngô Gia Dũng (Cloudburst Việt Nam) đang là địa chỉ lắp đặt hệ thống máy phun sương làm mát dành cho vườn cây uy tín dành cho mọi khách hàng

 

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG
"Cloudburst Giải Pháp Phun Sương Giải Nhiệt Số Một Đến Từ Mỹ"


Địa Chỉ: 70 Đường số 1B, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

TV Giải Pháp: 0906 966 665 (Mr.Cường)
Email: ngogiadungltd@gmail.com
Website:
www.mayphunsuong.vn

Tin tức khác

Tại sao chọn chúng tôi?
Bản đồ công ty

Thông tin hỗ trợ

Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
backtop