Máy phun sương hoạt động như thế nào

Máy phun sương hoạt động như thế nào

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG
Menu
0906988736
Máy phun sương hoạt động như thế nào?

Máy phun sương làm mát từ lâu đã là giải pháp tối ưu trong việc làm mát không gian khá được ưa chuộng hiện nay. Cùng Ngô Gia Dũng (Cloudburst Việt Nam) tìm hiểu máy phun sương có nguyên lý hoạt động ra sao nhé!

1. Cấu tạo máy phun sương

Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy phun sương phổ biến là máy phun sương sóng siêu âm và máy phun sương hơi nước. Cấu tạo của cả hai dòng máy phun sương này đều tương đối đơn giản với đặc điểm sử dụng và các ưu nhược điểm trong việc tạo hơi sương ẩm khác nhau. Đồng thời, cách sử dụng hay bảo quản các loại máy này cũng xuất hiện có nhiều khác biệt.

 

 

Với loại phổ biến nhất trên thị trường là dòng máy phun sương sóng siêu âm, về cấu tạo, loại máy phun sương này có thiết kế kích thước như một chiếc bình với bên trong là các bộ phận như khay nước, vòi phun, bộ phận tạo hơi nước và cánh quạt tản gió. Với loại máy phun sương sóng siêu âm này, bộ phận quan trọng nhất trong cấu tạo của chúng là bộ quân tạo hơi nước. Bộ phận này chính là yếu tố quyết định đến kích thước hơi sương cũng như lưu lượng hơi sương tạo thành theo thời gian.

Bộ phận tạo hơi nước của hệ thống phun sương bao gồm vật liệu dạng màng lưới được chế tạo bằng chất liệu nhẹ và dai với khả năng hấp thụ nước tương đối tốt. Khi cung cấp điện vào bình phun hơi nước cùng một điện áp trái dấu và luân phiên theo chu kì, vật liệu sẽ có xu hướng co dãn theo đúng chu kì của nguồn cấp. Phương pháp này tương tự như cách màng loa tạo ra âm thanh. Giao động của vật liệu này tác động lên lớp màng bên trên khiến cho các phân tử nước trên bề mặt tách ra qua các lỗ hổng của làn sóng khác tần số giữa tấm màng và nước.

2. Nguyên lí hoạt động của máy phun sương

Là một thiết bị chuyên được sử dụng trong làm mát không khí, nguyên lý máy phun sương chính là việc hoạt động dựa trên nguyên lý hấp thụ sự bay hơi của nước nhằm làm giảm nhiệt độ môi trường. Trong khi các béc phun sương phun ra những hạt hơi nước li ti, nhẹ và mỏng vào không khí, những hạt hơi nước này sẽ khiến nhiệt độ giảm xuống từ 5 – 10oC. Không chỉ có vật, trong quá trình làm mát, hệ thống máy phun sương cũng có tác động làm tăng độ ẩm không khí lên đến 90% nhằm tạo cảm giác thoáng mát và dễ chịu cho người sử dụng.

Thêm nữa, có nhiều loại béc khác nhau với những tác dụng khác nhau tùy theo mục đích của máy phun sương. Ví dụ như béc phun sương số 1 – số 6 có chất liệu là đồng với đầu phun rất nhỏ. Chính vì vậy kích thước hạt sương tăng dần từ béc số 1 đến béc số 6 thường được cho rằng phù hợp với nhu cầu làm mát hay gia tăng độ ẩm cũng như tưới lan, tưới nấm…

 

 

Trong khi đó, các béc phun sương bằng nhựa lại được ứng dụng nhiều trong việc tưới cây do giá thành rẻ và kích thước hạt sương lớn của chúng.

Hiện nay, các loại máy phun sương làm mát thường được sử dụng đa dạng địa điểm và lĩnh vực như hệ thống máy bơm phun sương tạo độ ẩm ngoài trời, hệ thống máy phun sương làm máy trong nhà, hệ thống máy bơm phun sương dập bụi, hệ thống phun sương nhà hàng, quán bia, quán cà phê…

Đặc biệt hơn nữa, hoạt động dựa trên nguyên lý làm mát của máy phun sương hoàn toàn tự nhiên và có tác dụng giúp khống chế độ phun sương hiệu quả. Thêm nữa, máy phun sương hay máy tạo hơi nước cũng giúp tạo độ ẩm rất an toàn với sức khỏe người sử dụng cũng như không hề gây ảnh hưởng gì đến các thiết bị điện tử xung quanh.

3. Nơi cung cấp máy phun sương uy tín

Trên đây là những chia sẻ của Ngô Gia Dũng (Cloudburst Việt Nam) về nguyên lý hoạt động và cấu tạo của máy phun sương. Mong rằng bạn có thể hiểu rõ về máy phun sương để sử dụng một cách tốt nhất.

Nếu bạn băn khoăn không biết nên mua máy phun sương ở đâu thì Ngô Gia Dũng (Cloudburst Việt Nam) là một sự lựa chọn. 

Máy Phun Sương Cao Cấp Cloudburst độc quyền cung cấp tại NGÔ GIA DŨNG đảm bảo:

- Hệ thống sử dụng sản phẩm chính hãng.

- Chính sách bảo hành, bảo trì và kiểm tra đầy đủ.

- Cam kết chất lượng hoạt động của hệ thống hơn cả mong đợi.

- Sự khác biệt rõ rệt so với các dòng máy phun sương khác.

- Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh theo chu kỳ sử dụng.

- Thi công lắp đặt tận nơi đảm bảo 100% không hư hỏng khi lắp đặt hoàn tất.

*** Tư vấn nhiệt tình và giúp khách hàng lựa chọn được giải pháp giải nhiệt, làm mát với hệ thống phun sương Cloudburst USA cho mọi không gian như kho xưởng, sân vườn, nhà hàng, khách sạn, chuỗi hệ thống quán coffee (sân vườn, ngoài trời, làm mát bãi giữ xe,...) và các không gian cần giải nhiệt một cách tối đa.

Tham khảo tất cả các sản phẩm tại công ty chúng tôi >TẠI ĐÂY<

 

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG
"Cloudburst Giải Pháp Phun Sương Giải Nhiệt Số Một Đến Từ Mỹ"


Địa Chỉ: 70 Đường số 1B, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

TV Giải Pháp: 0906 966 665 (Mr.Cường)
Email: ngogiadungltd@gmail.com
Website:
www.mayphunsuong.vn

Tin tức khác

Tại sao chọn chúng tôi?
Bản đồ công ty

Thông tin hỗ trợ

Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
backtop