hệ thống máy phun sương làm mát nhà xưởng

hệ thống làm mát nhà xưởng

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG
Menu
0906988736
Nguyên lý hoạt động của hệ thống máy phun sương làm mát nhà xưởng

Máy phun sương không còn quá xa lạ với nhiều khách hàng, nó được ứng dụng hầu hết ở các quán cà phê, nhà hàng, trang trại, nhà ở ,…Và tất nhiên, rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn máy phun sương làm hệ thống làm mát nhà xưởng như một biện pháp tiện ích và thiết thực nhất cho hoạt động ở nhà xưởng. Do đó, bài viết dưới đây, xin chia sẻ đến khách hàng nguyên lý hoạt động cũng như một số thông tin cần thiết về hệ thống làm mát nhà xưởng đặc biệt này.

1. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động một hệ thống máy phun sương

Cấu tạo máy phun sương

Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy phun sương phổ biến là máy phun sương sóng siêu âm và máy phun sương hơi nước. Cấu tạo của cả hai dòng máy phun sương này đều tương đối đơn giản với đặc điểm sử dụng và các ưu nhược điểm trong việc tạo hơi sương ẩm khác nhau. Đồng thời, cách sử dụng hay bảo quản các loại máy này cũng xuất hiện có nhiều khác biệt.

Với loại phổ biến nhất trên thị trường là dòng máy phun sương sóng siêu âm, về cấu tạo, loại máy phun sương này có thiết kế kích thước như một chiếc bình với bên trong là các bộ phận như khay nước, vòi phun, bộ phận tạo hơi nước và cánh quạt tản gió. Với loại máy phun sương sóng siêu âm này, bộ phận quan trọng nhất trong cấu tạo của chúng là bộ quân tạo hơi nước. Bộ phận này chính là yếu tố quyết định đến kích thước hơi sương cũng như lưu lượng hơi sương tạo thành theo thời gian.

Bộ phận tạo hơi nước của hệ thống phun sương bao gồm vật liệu dạng màng lưới được chế tạo bằng chất liệu nhẹ và dai với khả năng hấp thụ nước tương đối tốt. Khi cung cấp điện vào bình phun hơi nước cùng một điện áp trái dấu và luân phiên theo chu kì, vật liệu sẽ có xu hướng co dãn theo đúng chu kì của nguồn cấp. Phương pháp này tương tự như cách màng loa tạo ra âm thanh. Giao động của vật liệu này tác động lên lớp màng bên trên khiến cho các phân tử nước trên bề mặt tách ra qua các lỗ hổng của làn sóng khác tần số giữa tấm màng và nước.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống máy phun sương

Là một thiết bị chuyên được sử dụng trong làm mát không khí đặc biệt ứng dụng trong hệ thống làm mát nhà xưởng, nguyên lý máy phun sương chính là việc hoạt động dựa trên nguyên lý hấp thụ sự bay hơi của nước nhằm làm giảm nhiệt độ môi trường. Trong khi các béc phun sương phun ra những hạt hơi nước li ti, nhẹ và mỏng vào không khí, những hạt hơi nước này sẽ khiến nhiệt độ giảm xuống từ 5 – 10oC. Không chỉ có vật, trong quá trình làm mát, hệ thống máy phun sương cũng có tác động làm tăng độ ẩm không khí lên đến 90% nhằm tạo cảm giác thoáng mát và dễ chịu cho người sử dụng.

Thêm nữa, có nhiều loại béc khác nhau với những tác dụng khác nhau tùy theo mục đích của máy phun sương. Ví dụ như béc phun sương số 1 – số 6 có chất liệu là đồng với đầu phun rất nhỏ. Chính vì vậy kích thước hạt sương tăng dần từ béc số 1 đến béc số 6 thường được cho rằng phù hợp với nhu cầu làm mát hay gia tăng độ ẩm cũng như tưới lan, tưới nấm…Trong khi đó, các béc phun sương bằng nhựa lại được ứng dụng nhiều trong việc tưới cây do giá thành rẻ và kích thước hạt sương lớn của chúng.

Hiện nay, các loại máy bơm phun sương làm mát thường được sử dụng đa dạng địa điểm và lĩnh vực như hệ thống máy bơm phun sương tạo độ ẩm ngoài trời, hệ thống máy phun sương làm máy trong nhà, hệ thống máy bơm phun sương dập bụi, hệ thống phun sương nhà hàng, quán bia, quán cà phê…

Đặc biệt hơn nữa, hoạt động dựa trên nguyên lý làm mát của máy phun sương hoàn toàn tự nhiên và có tác dụng giúp khống chế độ phun sương hiệu quả. Thêm nữa, máy phun sương hay máy tạo hơi nước cũng giúp tạo độ ẩm rất an toàn với sức khỏe người sử dụng cũng như không hề gây ảnh hưởng gì đến các thiết bị điện tử xung quanh.

 

Hệ thống làm mát nhà xưởng

2. Lưu ý khi sử dụng hệ thống máy phun sương làm mát nhà xưởng

Hiện nay, các nhà máy, xí nghiệp thường được xây dựng với nhà xưởng được lợp bằng mái tôn để giảm thiểu chi phí đầu tư. Tôn là nguyên liệu hấp thụ và bức xạ lượng nhiệt rất lớn nên không khí trong các nhà xưởng vào mùa hè thường rất nóng. Không đảm bảo môi trường thuận lợi cho công nhân làm việc, năng xuất lao động không cao, do vậy chúng ta cần có những phương án xử lí làm mát cho nhà xưởng. Có nhiều biện pháp xử lí chống nóng cho nhà xưởng lợp bằng mái tôn như: phun nước làm mát mái tôn, làm phun sương, quạt công nghiệp, điều hòa cây …

Phương pháp phun sương làm mát là biện pháp làm mát hiệu quả chỉ sau làm mát dùng điều hòa. Thời gian gần đây được nhiều khách hàng lựa chọn làm giải pháp cho mình. Nguyên lý làm mát của hệ thống phun sương là nguyên lý làm lạnh khi chuyển sang trạng thái khí, các hạt sương có kích thước khoảng 50 microns hay nhỏ hơn được bay ra từ vòi phun sương, bay tà tà và chuyển sang trạng thái khí dần trong không khí. Như vậy, không khí có các hạt sương sẽ được làm mát nhanh chóng.

Khi lắp phun sương trong nhà xưởng thì nên lắp tại vị trí dưới lớp tôn giống như làm trần xốp, các hạt sương được phun ra sẽ làm nên một lớp màng mỏng làm mát không khí, chắn sự truyền nhiệt từ mái xuống không gian trong xưởng, ngoại giả một phần các hạt xương sẽ bay tà tà xuống bên dưới kích thích vào lớp da làm chúng ta có cảm giác tiên tân như khi tắm mà không có tác động đến một điều gì đó gì đến các vật dụng khác, vì dưới thời tiết nắng nóng thì các hạt sương này tợ hồ bay hơi ngay tức thì mà không lắng đọng thành nước. Để đạt một cách hiệu quả nhất thì khi lắp máy phun sương cho nhà xưởng chúng ta cần lưu ý các nguồn nhiệt khác như máy móc, mặt đường nhựa, các thành tường bằng mái tôn hấp thụ nhiệt … mà thiết kế tạo ra một lớp phun sương chắn thêm các nguồn nhiệt này. Ưu điểm của phương pháp: làm mát hiệu quả, giá thành vừa phải, tốn ít phí tổn vận hành như nước, điện, độ ồn thấp …

 

Hệ thống phun sương làm mát cho nhà xưởng phân loại rác

3. Nên lắp đặt hệ thống phun sương nhà xưởng ở đâu tốt nhất?

Hệ thống phun sương nhà xưởng quả là một giải pháp làm mát tuyệt vời phải không nào. Vì vậy, chẳng có lý do gì để bạn không lắp đặt ngay hệ thống làm mát nhà xưởng này cho xưởng sản xuất của mình cả. Thế nhưng, hiện nay vẫn có rất nhiều khách hàng còn băn khoăn không phải bởi chất lượng sản phẩm nhưng là vẫn chưa tìm được địa chỉ lắp đặt hệ thống máy phun sương nhà xưởng nào uy tín, chất lượng với chi phí rẻ nhất.

Hiện nay, Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Ngô Gia Dũng là đại lý phân phối máy phun sương cùng linh kiện phun sương hàng đầu tại khu vực miền Nam. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được cam kết:

+ Tất cả các sản phẩm máy phun sương và linh kiện đều được nhập khẩu 100% và được bán ra với chi phí thấp nhất trên thị trường.

+ Được hỗ trợ lắp đặt hệ thống máy phun sương nhà xưởng nhanh chóng, đảm bảo với chi phí phù hợp.

+ Được hướng dẫn cách sử dụng máy bơm phun sương, hệ thống phun sương một cách chi tiết và nhiệt tình nhất.

Hi vọng khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn cho mình sản phẩm chất lượng, chính hãng và uy tín cũng như phương án hiệu quả.

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG
"Cloudburst Giải Pháp Phun Sương Giải Nhiệt Số Một Đến Từ Mỹ"


Địa Chỉ: 70 Đường số 1B, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

TV Giải Pháp: 0906 966 665 (Mr.Cường)
Email: ngogiadungltd@gmail.com
Website:
www.mayphunsuong.vn

Tin tức khác

Tại sao chọn chúng tôi?
Bản đồ công ty

Thông tin hỗ trợ

Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
backtop