So sánh tưới thủ công và hệ thống phun sương cho vườn lan

So sánh tưới thủ công và hệ thống phun sương cho vườn lan

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG
Menu
0906988736
So sánh tưới thủ công và hệ thống phun sương cho vườn lan

Như chúng ta đã biết, phong lan là loài hoa rất đa dạng về chủng loại có loại ưa nắng, ưu bóng nhưng cũng có loại lại rất ưa nước. Vì vậy, để có một vườn lan đẹp thì cần rất nhiều sự tỉ mỉ cũng như chăm chút của người trồng lan.

Hệ thống phun sương đang ngày càng chứng tỏ được vai trò của nó trong nhiều lĩnh vực. Và tưới lan cũng thế, nó rõ ràng vượt trội hơn hiệu quả mà cách tưới truyền thống mang lại. Ở bài viết này, Cloudburst Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn đọc sự khác biệt giữa phun sương tưới lan và cách tưới truyền thống.

1. Vì sao hệ thống phun sương phù hợp với các vườn lan?

Như chúng ta đã biết, nghề làm vườn, đặc biệt là trông hoa yêu cầu chủ vườn phải dành cho nó một sự tỉ mỉ đến từng công đoạn. Đặc biệt đó chính là công tác tưới tiêu cho cây, đây cũng chính là khâu khiến cho người trồng hoa vất vả nhất. Vậy thì liệu có giải pháp nào có thể mang lại hiệu quả cao cho chủ vườn để giải quyết vấn đề này?

Với các giống hoa khác nhau thì nhu cầu sử dụng nước của chúng cũng khác nhau hoàn toàn. Do đó, chủ vườn phải nắm rõ được đặ điểm riêng biệt của từng loài, như thế mới có năng suất hoa đạt chất lượng cao.

Có những loài hoa chỉ cần tưới một cho đến hai lần mỗi ngày, đó là các loại cây hoa ưa khô. Còn những loại hoa ưa ẩm như là lan hay hồng thì bạn phải duy trì một nguồn nước tưới thường xuyên cho chúng.

Với những cây chịu hạn thì người trồng sẽ đỡ cực hơn vì có thể thực hiện việc tưới tiêu một cách đơn giản và cũng không mất nhiều thời gian. Còn đối với những loài ưa ẩm thì đòi hỏi người trồng thực sự phải chú trọng đến việc tưới thế nào mới hợp lí và làm sao đê duy trì được độ ẩm cho cây những lúc thích hợp nhất.

Có lẽ việc tưới thủ công như trước đây khiến cho họ tốn quá nhiều thời gian và công suất, nếu như tưới nhiều quá thì cây hoa bị úng, tưới ít quá thì nó lại chết vì khô.

Vậy thì ngày nay, một giải pháp mới ra đời, thực sự là lời giải cho thắc mắc làm sao để tưới tiêu cho lan hiệu quả. Đó chính là sử dụng hệ thống phun sương cho vườn lan nhà bạn.

 

 

2. So sánh giữa tưới thủ công và sử dụng hệ thống phun sương cho vườn lan

Để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về hiệu quả mà hệ thống phun sương cho vườn lan mang lại thì chúng ta sẽ đi tìm hiểu sự khác biệt giữa các tiêu chí khác nhau:

-Về mặt thời gian, nếu như tưới kiểu thủ công đòi hỏi chủ vườn tốn rất nhiều thời gian đi lại thì hệ thống phun sương lại thực hiện tự động. Không những tiết kiệm được thời gian mà hệ thống này còn giúp cho chủ vườn chủ động được thời gian tưới với tính năng hẹn giờ chính xác trong việc tưới tiêu.

-Về mặt công sức, nếu tưới thủ công thì người làm vườn sẽ phải đi lại rất nhiều, phải vòng qua vòng lại, rất mệt nếu như vườn rộng. Còn với hệ thống thì toàn bộ vườn sẽ được tưới một cách đồng đều, không cần đi lại để phun tưới như trên, bạn chỉ cần xem xét sự phát triển của hoa.

-Vệ mặt chi phí thì rõ ràng nếu như tưới thủ công thì nó sẽ không mất chi phí để đầu tư cũng như lắp đặt gì cả, nhưng lại cực kì tốn nước trong quá trình tưới. Với hệ thống phun sương thì chi phí mà người dùng bỏ ra ban đầu không hề lớn, thậm chí có thể nói là giá rẻ, bên cạnh đó còn tiết kiệm tối đa điện và nước tiêu thụ. Người dùng sẽ kiểm soát được lượng nước để tưới tiêu cho lan mỗi ngày.

-Cuối cùng, về mặt hiệu quả đạt được thì có thể nói chi tiết như sau. Cách tưới thủ công sẽ làm cho bạn không thể cấp phát nước đồng đều cho cả khu vườn nên rất tốn nước. Nếu như vậy thì rất dễ xảy ra những vấn đề tiêu cực như là vườn lan bị ngập úng hay là tưới mạng sẽ làm cho cây hoa có nguy cơ dập nát.

Bên cạnh đó, hệ thống phun sương sẽ có lợi thế về điều này. Sau khi dòng nước được béc phun biến đổi thành những hạt sương li ti thì rõ ràng nó sẽ không làm cho cây hoa bị dập nát. Không chỉ thế, những tia nước li ti này sẽ khiến cho vườn lan của bạn không bao giờ rơi vào tình trạng ngập úng mà vẫn có đủ nước để dùng và duy trì độ ẩm phù hợp.

3. Những công dụng khác của hệ thống phun sương cho vườn lan

Ngoài những hiệu quả mà chúng tôi đã đề cập ở trên thì hệ thống này còn mang đến cho người dùng những công dụng bất ngờ khác. Cụ thể đó chính là khi bạn sử dụng máy phun sương cho vườn lan sẽ có một cảnh quan mờ ảo. Nhờ những hạt sương nhỏ li ti bạn sẽ có một không gian sinh thái tuyệt vời, bạn sẽ có cảm giác như ở tiên cảnh.

Bên cạnh đó, không chỉ vườn lan được cung cấp đầy đủ nước tưới tiêu, mà sân vườn nhà bạn cũng sẽ trở nên mát mẻ, hạ nhiệt độ rất tốt vào mùa hè nóng nực. Đây chính là ưu điểm mà khó có thể có thiết bị nào thay thế được hệ thống phun sương.

 

 

4. Đơn vị cung cấp hệ thống phun sương cho vườn lan chất lượng uy tín

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi gửi đến quý bạn đọc về những ưu điểm của hệ thống phun sương cho vườn lan. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm những kinh nghiệm hữu ích để đạt được lợi ích tối đa từ hệ thống phun sương này.

Công nghệ phun sương tưới lan là phương pháp khả thi và hiệu quả kinh tế cao do không tiêu hao năng lượng, tận dụng được hết diện tích. Hãy đến với Ngô Gia Dũng (Cloudburst Việt Nam) để có được những sản phẩm máy phun sương cloudburst chính hãng - cung cấp độc quyền cùng với những chính sách bảo hành, bảo trì đầy đủ kèm theo những tiện ích khác.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để biết thêm chi tiết

 

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NGÔ GIA DŨNG
"Cloudburst Giải Pháp Phun Sương Giải Nhiệt Số Một Đến Từ Mỹ"


Địa Chỉ: 70 Đường số 1B, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

TV Giải Pháp: 0906 966 665 (Mr.Cường)
Email: ngogiadungltd@gmail.com
Website:
www.mayphunsuong.vn

Tin tức khác

Tại sao chọn chúng tôi?
Bản đồ công ty

Thông tin hỗ trợ

Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
backtop